A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn hội đồng dân tộc Quốc Hội đến tham quan, khảo sát tình hình thực hiện giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ để tại trường mầm non Bản Phố - Bắc Hà - Lào Cai

Đoàn Hội đồng dân tộc Quốc Hội đến tham quan, khảo sát tình hình thực hiện giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ để tại trường mầm non Bản Phố - Bắc Hà - Lào Cai

      Sáng ngày 28/12/2020, trường mầm non bản Phố vinh dự được đón đoàn Hội đồng dân tộc Quốc Hội do Đ/c Giàng A Chu (Phó chủ tịch hội đồng dân tộc Quốc Hội) làm trưởng đoàn.

Đ/c Giàng A Chu cùng đoàn đến thăm trường mầm non Bản Phố
Bác Giàng A Chu trò chuyện với học sinh bằng tiếng Mông

              Làm việc tại nhà trường, đoàn đã đi tham quan các khu vực trong trường, quan sát các hoạt động của học sinh, trải nghiệm cùng các cháu các hoạt động; khảo sát giáo viên và học sinh về việc dạy và học song ngữ. Đoàn đã lắng nghe báo cáo của nhà trường về việc thực hiện chương trình giáo dục song ngữ từ 2008 đến nay, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình và kết quả của việc dạy và học song ngữ đối với giáo viên và học sinh trong hơn 10 năm qua. Nhà trường cũng đã có những kiến nghị, đề xuất với đoàn để thực hiện chương trình song ngữ tại nhà trường đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Đoàn Hội đồng dân tộc Quốc Hội tham quan khu trải nghiệm
Đoàn tham gia trải nghiệm, khảo sát trẻ tiếng Mông
Đ/c Cao Thị Hải Yến báo cáo tình hình thực hiện song ngữ với đoàn
 

        Động viên cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, đ/c Giàng A Chu cùng các đ/c trong đoàn cho rằng: Thời gian qua, nhà trường đã thể hiện tinh thần vượt khó, sự nỗ lực, kiên trì để thực hiện mục tiêu dạy và học trong điều kiện khó khăn. Đoàn đã đánh giá rất cao về việc thực hiện chương trình giáo dục song ngữ của nhà trường, đoàn nhận thấy các cháu học sing trong nhà trường rất nhanh nhẹn, mạnh dạn, tự tin, có kỹ năng, trẻ nói tốt tiếng việt và tiếng mông.

Đ/c Giàng A Chu đánh giá việc thực hiện giáo dục song ngữ

      Vui mừng vì nhà trường đã duy trì và thực hiện tốt việc dạy và học chương trình giáo dục song ngữ, đ/c Giàng A Chu đặc biệt nhấn mạnh tới việc tiếp tục phát huy hiệu quả dạy và học chương trình song ngữ. Phòng giáo dục và nhà trường cần chú ý linh hoạt hơn nữa trong việc triển khai, mở rộng áp dụng các lớp thực hiện chương trình song ngữ kết hợp với việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới hiện nay để phát huy hơn nữa hiệu quả giáo dục của nhà trường.

                                                                                                                                                                                                                                          Người viết

 

Nguyễn Thúy Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 519