Trường mầm non Bản Phố thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của chính phủ, UBND tỉnh Lào Cai, UBND huyện Bắc Hà, ban ngành các cấp về phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong một bài phát biểu đã nêu rõ:"Việc chống dịch không phải của riêng ngành Y tế, công an biên phòng, cửa khẩu, ... mà từng người dân phải có ý thức tham gia. Do đó, chúng ta phải đưa những thông tin minh bạch mới, cảnh báo người dân nguy cơ và hướng dẫn những việc cần làm. Từ đó, huy động cả nước cùng tham gia chống dịch".

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh: "Chúng ta đã xây dựng đầy đủ kịch bản đối phó với dịch Covid-19 từ rất sớm, thậm chí tính đến cả kịch bản thứ 4 nếu có tới 1.000 ca dương tính, chúng ta vẫn đối phó được. Nhà nước xây dựng kịch bản đối phó với dịch của quốc gia, từng người dân hãy xây dựng kịch bản phòng dịch cho mình”.

Về phía nhà trường,thựchiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, nhà trường đã tiếp thu tinh thần: “chống dịch như chống giặc”. Từ đầu tháng 02 năm 2020 nhà trường đã chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh, phối hợp với trạm y tế xã thực hiện khử khuẩn toàn trường; xây dựng các phương án để chuẩn bị cho các trẻ quay trờ lại trường bất kỳ thời điểm nào. Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, nhà trường đã thông tin đến tất cả các phụ huynh công tác khử khuẩn, dọn vệ sinh trường giúp cho phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con quay trở lại trường học.

Bên cạnh việc vệ sinh khử khuẩn trong thời gian trẻ nghỉ học không đến trường thì việc phối kết hợp với phụ huynh học sinh trong quá trình phòng, chống dịch bệnh là một khâu tất yếu của nhà trường. Nhà trường đã tăng cường liên lạc, trao đổi thông tin nắm tình hình và tuyên truyền tới phụ huynh học sinh những nội dung trong công tác phòng chống dịch bệnh để đạt kết quả cao.

Một số công việc nhà trường và các cô giáo tuyên truyền phụ huynh học sinh chung tay phòng, chống dịch bệnh covid-19:

1.Vệ sinh, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi, giá kệ …

2.Tăng cường biện pháp phòng dịch:

- Rửa tay xà phòng dưới vòi nước sạch hoặc nước rửa tay khô trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

- Xúc miệng nước muối ấm sau khi ăn

- Dụng cụ cá nhân của trẻ được hấp, luộc, sấy kỹ

- Đảm bảo trẻ được uống nước ấm hàng ngày

3. Cha mẹ chủ động thông tin cho cô giáo, nhà trường khi các con có triệu chứng, biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp.

4. Thực hiện các khuyến cáo phòng,chống dịch bệnh của bộ y tế.

Vũ Cẩm Thương