Hội thảo STEAM cấp trường năm học 2021 - 2022

Thực hiện kế hoạch số 31/KH-PGD&ĐT ngày 13/09/2021, kế hoạc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2021 - 2022. Kế hoạch số 26/KH ngày 22/09/2021 của trường mầm non Bản Phố. Kế hoạch số 30/KH-Tr.MN ngày 24/09/2021, kế hoạch chuyên môn năm học 2021-2022 của trường mầm non Bản Phố. Ngày 05/11/2021 trường mầm non Bản Phố đã tổ chức "Hội thảo STEAM".

Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 32/32 cán bộ, giáo viên nhà trường. Trong buổi hội thảo, cán bộ giáo viên đã được dự 6 bước của Dự án STEAM  "Cuộc đua Rô Bốt" thông qua các hoạt động giáo dục. Qua buổi Hội thảo giáo viên tại các điểm trường còn có cơ hội được tham quan các mô hình giáo dục STEAM và được chia sẻ với nhau về cách xây dựng môi trường, bài học STEAM trong lớp học Mầm non. Các cô giáo rất tập trung và thích thú khi quan sát các bé trải nghiệm hoạt động. Bên cạnh đó một số cô giáo còn tham gia vào hoạt động với các bé. Trẻ được tham gia vào hoạt động STEAM vô cùng thích thú, nhiều trẻ rất sáng tạo, thông minh.

Cô giáo Giàng Thị Giang đang thực hiện bước 1 của Dự án STEAM
Cô giáo Vàng Thị Nhung đang thực hiện bước 2 của Dự án STEAM
Cô giáo Hoàng Ngọc Thương đang thực hiện bước 3 của Dự án STEAM
Các cô giáo đang thực hiện cùng trẻ bước 4 của dự án STEAM
Trẻ xếp hình Rô Bốt
Trẻ đã tạo ra sản phẩm STEAM "Cuộc đua Rô Bốt"
Nhà trường luôn xá định giáo dục STEAM là một mô hình giáo dục rất quan trọng, nhà trường cũng đã đưa các Dự án STEAM tích hợp, lồng ghép vào các chương trình học. Qua đó tạo được sự tưởng tượng, kích thích sự sáng tạo theo hướng gợi mở phù hợp với tâm sinh lý, sở thích của từng lứa tuổi.

Người đăng

Nguyễn Thúy Ngọc