A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui đón chào năm học mới của cô và trò trường mầm non Bản Phố - Huyện Bắc Hà - Tỉnh lào cai

Niềm vui đón chào năm học mới của cô và trò trường mầm non Bản Phố - huyện Bắc Hà - tỉnh lào Cai

         Sau một thời gian dài cả nước chống chọi với dịch bệnh covid19, đến nay đã dần ổn định. Cùng với niềm vui nhiều trường trong huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai và học sinh cả nước. Phát huy những kết quả đã đạt được của năm học 2019 - 2020. Trường mầm non bản Phố đã bắt đầu bước vào năm học mới với nhiều nhiệm vụ và quyết tâm cao.

Cán bộ lãnh đạo Sở, Huyện, phòng GD&ĐT Bắc Hà đến thăm trường
       Năm học 2020-2021, trường mầm non Bản Phố có 14 nhóm lớp với 370 học sinh ra lớp. Tổng số trẻ ăn bán trú là 370 trẻ. Huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%. Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường là 34 Đ/c ( trong đó có 3 cán bộ quản lý, 28 giáo viên, 3 nhân viên). Thực hiện theo công văn chỉ đạo về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của các cấp, các ngành nhà trường cũng đã xác định một số nhiệm vụ cần tạo chuyển biến, đột phá trong năm học, đó là: Tập trung nâng cao chất lượng cho đội ngũ, tạo chuyển biến nâng cao chất lượng phát triển ngôn ngữ, phát triển nhận thức cho trẻ, xây dựng môi trường giúp trẻ làm quen với đọc viết từ sớm, nâng cao giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Bên cạnh đó nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện các chuyên đề "Tăng cường tiếng việt,", chuyên đề "xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm". Đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục; nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non và hoạt động dạy STEAM cho trẻ. Duy trì và phát triển mô hình "Trường học gắn với nét bản sắc văn hóa dân tộc địa phương".

 

Hoạt động trải nghiệm, khám phá của cô và trò điểm trường Bản Phố 1
Để đạt được mục tiêu năm học đề ra, nhà trường đã tổ chức học tập nhiệm vụ năm học. Quán triệt triển khai, thực hiện tốt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhà nước về GD&ĐT; các cuộc vận động phong trào thi đua tới từng cán bộ, giáo viên, nhân viên. Xây dựng môi trường gắn với truyền thống văn hóa dân tộc của địa phương, đưa các trò chơi, múa hát dân gian của đồng bào dân tộc Mông phù hợp với điều kiện thực tế nhóm lớp như: Múa xinh tiền, múa khèn, đánh én... và hoạt động giáo dục trẻ, các buổi sinh hoạt tập thể, các ngày lế lớn trong năm góp phần phát triển vận động, trí tuệ cho trẻ. Nhà trường làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương phối hợp với các đoàn thể, hội phụ huynh vận động tuyên truyền học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt chỉ tiêu kế hoạch. Xây dựng chương trình giáo dục nhà trường theo thông tư 28 phù hợp với địa phương, lớp nhóm; thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo. Thành lập tổ cốt cán nhà trường phân công giúp đỡ giáo viên còn hạn chế. Tăng cường công tác kiểm tra toàn diện, tổ chức tiết dạy minh họa, thăm lớp, bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.
Nhà trường hy vọng "Mọi sự khởi đầu nan", những cố gắng, nỗ lực của cô và trò, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, sự phối hợp của phụ huynh trong năm học 2020-2021 sẽ đem lại kết quả cao; góp phần vào phát triển giáo dục Bản Phố nói riêng và giáo dục Bắc Hà nói chung./
                                                                     Người viết                                                                     Nguyễn Thúy Ngọc


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 147